• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn

Chia sẻ những biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay đang được sử dụng nhiều trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đi đến quyết định.

Phá thai có thể làm chức năng của cơ quan sinh sản bị suy giảm, từ đó dẫn tới chứng bệnh vô sinh ở nữ giới. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về những biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Dưới đây là bài viết tổng hợp của chúng tôi về các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn nhất dành cho những người đang có nhu cầu phá thai.

 

Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

 

1. BIỆN PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN NHẤT BẰNG THUỐC


Theo chia sẻ của các bác sĩ, biện pháp thai an toàn bằng thuốc là thủ thuật phá thai nhẹ nhàng và ít gây nguy hiểm nhất đối với sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc chỉ được giới hạn đối với những thai phụ có thai dưới 7 tuần tuổi trở xuống và không chỉ định cho những ca mắc các bệnh nội – ngoại khoa như bệnh đông máu, bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch...

Trong quy trình phá thai bằng thuốc, bác sĩ cần phải kết hợp giữa hai nhóm thuốc chính là:

- Nhóm thuốc gây thoái hóa lớp niêm mạc tử cung, phá hủy sự liên kết giữa tử cung và bào thai làm thai nhi ngừng phát triển.

- Nhóm thuốc gây chuyển dạ tự nhiên, tác động đến hoạt động co bóp của cơ tử cung gây sảy thai.

Mục đích: Thúc đẩy quá trình tự đào thải thai nhi của tử cung nhờ tác dụng tách và đẩy thai. Thuốc phá thai được chia làm 2 đợt uống, mỗi đợt cách nhau 48 giờ. Ở lần uống thứ 2 thuốc sẽ gây đau bụng dữ dội và chảy máu nhiều nên thai phụ cần được nằm viện để các bác sĩ theo dõi sức khỏe ít nhất là 4 tiếng.


2. BIỆN PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN NHẤT ĐỐI VỚI THAI NHI 8 TUẦN TUỔI TRỞ XUỐNG


Hút thai là một trong các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn nhất hiện nay được nhiều phòng khám, cơ sở y tế áp dụng dành cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi.

Tuy nhiên vì hút thai là thủ thuật ngoại khoa nên khó tránh khỏi cảm giác đau đớn khi có sự xâm nhập của dụng cụ y tế nên các phương pháp phá thai không đau đang là ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay phương pháp hút thai chân không hay hút thai điều hòa được coi là phương pháp phá thai an toàn không gây đau đớn cho bệnh nhân. Với việc sử dụng thuốc gây tê tại chỗ và làm mềm tử cung, thai phụ sẽ không còn cảm giác đau nhưng vẫn có thể phối hợp với bác sĩ để ca hút thai được diễn ra thuận lợi. Hơn nữa, mọi quy trình hút thai đều được theo dõi bởi hệ thống máy tính phân tích hình ảnh đa chiều nên hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, hiệu suất phá thai thường đạt trên 98%.


3. BIỆN PHÁP NẠO PHÁ THAI AN TOÀN


Nạo thai cũng là một trong những biện pháp phá thai an toàn nhất dành cho thai nhi dưới 3 tháng tuổi. Vì kích thước của bào thai khá lớn, liên kết giữa thai nhi và buồng tử cung khá bền không thể tiến hành hút thai như thường. Lúc này các bác sĩ bắt buộc phải nong rộng cổ tử cung để đưa dụng cụ y khoa vào buồng tử cung, sau đó mới tiến hành nạo thai

Theo các chuyên gia sản khoa, so với các biện pháp phá thai hiệu quả và an toàn trên phương pháp nạo thai có phần phức tạp và dễ để lại biến chứng hơn. Do đó yêu cầu đối với người thực hiện cũng cao hơn, phải được đào tạo chuyên sâu và bài bản. Nếu không sẽ gây băng huyết, viêm dính cơ quan sinh sản, thủng tử cung, cổ tử cung, tử cung bị biến dạng... ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai và sinh con sau này.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp chị em lựa chọn cho mình một biện pháp phá thai an toàn an toàn và hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ theo số 01666 06 5566 để được các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Tâm giải đáp.

Các biện pháp phá thai an toàn và hiệu quả
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (10 lượt đánh giá)