• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Chậm kinh có sao không?

Chậm kinh là 1 biểu hiện khá thường gặp của bệnh rối loạn kinh nguyệt. Thế chậm kinh có sao không và gây ra những ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, kinh nguyệt khá đều thường chỉ sau 28 và muộn nhất là 30 ngày thì có kinh. Nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì mà em đã quá 10 ngày vẫn chưa thấy kinh. Nên rất mong bác sĩ tư vấn giúp em hiện tượng chậm kinh có sao không và làm thế nào để cải thiện vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! (bạn Hồng Ngọc – Hưng Yên)

 

Chậm kinh có sao không?

 

Chào bạn Hồng Ngọc, chúng tôi rất hiểu những băn khoăn lo lắng mà bạn đang gặp phải. Chậm kinh là 1 biểu hiện khá thường gặp của bệnh rối loạn kinh nguyệt. Các bệnh phụ khoa, bị tổn thương tâm lý, mang thai, ăn uống thất thường… đều có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, thậm chí việc tăng giảm trọng lượng quá mức cũng gây chậm kinh.


Dấu hiệu chậm kinh nguyệt ở phụ nữ?


Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 21 đến 35 ngày, trung bình là 28 – 30 ngày. Và nó dễ dàng bị biến động bởi các yếu tố ngoại cảnh hoặc bắt nguồn từ bên trong cơ thể. Nếu chu kỳ kinh chỉ bị chậm từ 3 – 5 ngày thì không cần quá lo lắng. Nhưng nếu thời gian chậm kinh trên 7 ngày thì đó là 1 dấu hiệu chậm kinh nguyệt ở phụ nữ quá rõ ràng, cần được chữa trị.

Tham khảo thêm về:

 

Hiện tượng chậm kinh có sao không? Việc chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

 

Bạn Hồng Ngọc thân mến, nếu như bạn có quan hệ tình dục không an toàn trước đó thì rất có thể là bạn mang thai nên dẫn tới hiện tượng chậm kinh. Cách đơn giản nhất để xác định mình có mang thai không là dùng que thử thai. Nếu cảm thấy chưa an tâm với kết quả, bạn có thể đi siêu âm buồng tử cung và làm xét nghiệm HCG vào ngày chậm kinh thứ 14.

Ngoài ra vấn đề kinh nguyệt như thế nào còn quyết định đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy có 1 chu kỳ kinh nguyệt ổn định là vô cùng quan trọng. Bởi nó cho thấy cơ quan sinh sản của bạn đang hoạt động tốt. Nhưng nếu bạn bị chậm kinh có sao không? Hiện tượng này có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường nào?

Đầu tiên, là bạn sẽ luôn luôn cảm thấy mất thoải mái và tự ti với chính bản thân mình. Bởi lúc nào cũng phải canh cánh trong lòng câu hỏi “liệu hôm nay đã có kinh nguyệt chưa”. Hay tệ hơn là lúc nào cũng phải chuẩn bị tinh thần chạy vào nhà vệ sinh để kiểm tra xem “bà cô họ” có đột xuất ghé thăm mình không khi thấy cơ thể có biểu hiện. Hậu quả là tâm lý lúc nào cũng rơi vào trạng thấy khẩn trương, lo lắng dẫn tới căng thẳng thần kinh quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và làm cuộc sống hàng ngày bị xáo trộn.

Chậm kinh có sao không? Chậm kinh cho thấy quá trình để trứng chín và rụng của bạn đang bị biến động. Điều này có thể gây khó khăn cho việc tính ngày trứng rụng nhằm phòng tránh hoặc tính ngày quan hệ để mang thai.

Không dừng lại ở đó, hiện tượng chậm kinh còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm, tiền ẩn nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới nếu không được chữa trị kịp thời. Chẳng hạn như bệnh viêm vòi trứng, u năng buồng trứng, tắc dính vòi trứng, dính tử cung, u xơ tử cung…

Bạn Hồng Ngọc thân mến, trước tiên bạn cần đi thăm khám sức khỏe phụ khoa để tìm ra nguyên nhân gây chậm kinh là gì. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện 1 số biện pháp đơn giản dưới đây để cải thiện chu kỳ kinh nguyệt:

- Ăn uống đầy đủ dưỡng chất.

- Tránh thức khuya.

- Để tinh thần thoải mái, không ép bản thân suy nghĩ quá nhiều.

- Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn Hồng Ngọc trả lời được thắc mắc hiện tượng chậm kinh có sao không? Nếu chị em cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 01666 06 5566 – 01666 06 5588 để được tư vấn.

Hiện tượng chậm kinh có sao không?
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (22 lượt đánh giá)