Phòng khám Thiên Tâm
 • địa điểm
 • giờ làm
 • điện thoại
 • liên hệ
phong kham
U xơ tử cung - Chứng bệnh phụ khoa hàng đầu
U xơ tử cung được gọi là chứng bệnh phụ khoa hàng đầu, đây là một dạng khối u thường thấy ở bộ phận sinh dục nữ. U chủ yếu hình thành do sự gia tăng tế bào cơ trơn ở tử cung, trong đó chỉ có một số ít sợi mô liên kết tồn tại với mục đích duy trì tổ chức. U xơ tử cung chính xác hơn là u cơ trơn, gọi tắt là bướu cơ. U xơ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ độ tuổi từ 30-50 tuổi. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, bệnh u xơ tử cung có xu hướng trẻ hóa. U xơ tử cung chủ yếu bao gồm: u trong lớp cơ tử cung, u dưới niêm mạc tử cung, u xơ tử cung dưới thanh mạc, u xơ cổ tử cung.
U trong lớp cơ tử cung
Khối u nằm trong lớp cơ, bị các lớp cơ bao xung quanh, thời kỳ đầu phát bệnh phần lớn ở lớp cơ tử cung, đây cũng là dạng u tử cung thường gặp nhất.
U dưới niêm mạc tử cung
U phát triển hướng vào phía trong tử cung và lộ hẳn ra, bề mặt khối u chỉ có một lớp niêm mạc bao phủ, khiến cho tử cung co lại, làm khối u có thể bị ép ra lỗ ngoài cổ tử cung.
U xơ tử cung dưới thanh mạc
U phát triển ở thanh mạc (phúc mạc), và bộc phát ra bề mặt tử cung. Bề mặt khối u được thanh mạc bao phủ. Cuống sống nếu bị xoắn, gãy sẽ khiến cho khối u tách lìa, từ đó hình thành nhân di động.
U xơ cổ tử cung
Khá hiếm gặp, khối u thường phát triển ở phần cổ tử cung. Do vị trí sinh trưởng thấp nên khối u thường tiếp xúc với vùng chậu, gây chèn ép khó chịu.
Hãy tự kiểm tra xem liệu mình có mắc bệnh u xơ tử cung không nào?
Cảm giác bức bách
Khí hư ra nhiều, có mùi lạ
Âm đạo ra máu bất thường
Đau bụng kinh, kỳ kinh kéo dài
Vô sinh, sảy thai
Đau vùng bụng, chướng bụng dưới
Thiếu máu
Nếu bạn mắc phải những triệu chứng này, vậy thì rất có khả năng là bạn đã bị u xơ tử cung. Cần kịp thời tới bệnh viện, phòng khám chính quy để kiểm tra, chẩn đoán và chữa trị.
U xơ tử cung do những nhân tố nào gây nên vậy nhỉ?
 • Người thường xuyên lo nghĩ, ức chế
 • Thường ăn các loại thực phẩm giảm cân, dược phẩm chứa kích thích tố
 • Mức kích thích tố nam trong cơ thể quá cao
 • Đời sống tình dục mất cân bằng
 • Phụ nữ trên 30 tuổi
 • Người béo mập
Bệnh u xơ tử cung sẽ mang đến cho các bạn nữ những tai hại nào?
Vô sinh
Do khối u ở góc tử cung chèn ép miệng ống dẫn trứng, khiến cho tử cung biến dạng, cản trở trứng thụ tinh làm tổ. Sau cùng dẫn tới chứng vô sinh.
Sảy thai
Khối u thường khiến cho tử cung phình to, lòng tử cung biến dạng, dẫn tới sảy thai. Theo thống kê, tỉ lệ sảy thai của người mang khối u là 4:1
Viêm nhiễm sinh mủ
Khối u nếu như phát sinh thành dạng xoắn ắt sẽ dẫn tới tình trạng sung huyết vùng chậu và nhiễm trùng, sau khi nhiễm trùng trong tổ chức khối u sẽ hình thành những khối sưng mọng, có 1 số trường hợp còn sinh mủ.
Thiếu máu thứ phát
Khối u sẽ khiến cho lượng máu của kỳ kinh ra quá nhiều. Lâu dần trở thành chứng thiếu máu thứ phát, thậm chí diễn tiến thành bệnh tim do thiếu máu.
Xoắn
Khối u dưới phúc mạc có thể bị xoắn ở phẩn cuống sống, dẫn tới chứng đau bụng cấp tính. Cuống sống xoắn nghiêm trọng dễ bị đứt, khiến khối u thoát ly.
Khối u thoát ly
Khối u dưới phúc mạc có thể bị xoắn ở phẩn cuống sống, dẫn tới chứng đau bụng cấp tính. Cuống sống xoắn nghiêm trọng dễ bị đứt, khiến khối u thoát ly.
Bám dính hoặc viêm
Bệnh dẫn phát thành viêm có mủ, ngoài ra cũng do xuất huyết mà ảnh hưởng xấu tới các bộ phận khác trong lòng tử cung, gây nên các chứng bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm đường lên annexitis..
Bệnh chuyển hóa ác tính
U xơ tử cung vốn là khối u lành tính, tuy nhiên có không ít chị em phụ nữ khó tránh phải chịu khổ sở do khối u chuyển biến ác tính. Điều này thể hiện rõ rệt trên cơ thể của chị em lớn tuổi.
RL-WOLF Công nghệ nội soi ổ bụng theo tiêu chuẩn an toàn của Đức
Công nghệ loại bỏ Supermicroinvasive

Phương pháp nội soi ổ bụng RL-WOLF theo tiêu chuẩn an toàn của Đức là một bước tiến của giới y học quốc tế nhằm nâng cấp phương pháp nội soi truyền thống. Trên nền tảng hoàn toàn không gây đau đớn, công nghệ cho phép quan sát trực tiếp và rõ ràng hơn tình hình lòng tử cung, đồng thời cho phép làm những phẫu thuật cần thiết khi tình huống phát sinh bất thường. Công nghệ đặc biệt thích hợp với người bệnh có mong muốn sinh con với vết rạch nhỏ, ưu điểm là không dùng dao mổ, không cắt tử cung, không chảy máu, không tái phát, ngoài ra còn bảo lưu tối đa tính hoàn chỉnh và chức năng sinh lý của cơ quan phẫu thuật, bảo tồn tối đa khả năng sinh sản, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, với ưu thế giảm thiểu tối đa thời gian nằm viện của người bệnh, giảm thiểu tối đa chi phí điều trị, đây không hổ là công nghệ đầu tàu cho kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Công nghệ nội soi ổ bụng RL-WOLF theo tiêu chuẩn an toàn của Đức
5 ưu thế công nghệ vượt trội
Chính xác
Kỹ thuật nội soi ổ bụng có thể xác định chính xác vị trí mang bệnh của bệnh nhân. Công nghệ tiêu trừ chính xác khối u.
Không dùng dao mổ
Tránh được việc phải mổ bụng như trong phẫu thuật truyền thống. Vùng bụng không có vết thương, sau phẫu thuật không đau đớn.
Giữ lại tử cung
Bảo vệ và giữ lại tử cung, cũng như chức năng làm mẹ ở nữ giới, không gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý.
Hồi phục nhanh
Sau khi phẫu thuật có thể rời giường vận động, 2-3 ngày sau có thể xuất viện, đồng thời ít xuất hiện triệu chứng, không ảnh hưởng tới chức năng làm tổ.
Tổn thương nhỏ
Xâm lấn tối thiểu, miệng vết thương nhỏ, ít hình thành kết dính vùng chậu, thời gian phẫu thuật ngắn, ít ra máu, tổn thương nhỏ.
So sánh công nghệ nội soi RL-WOLF và công nghệ nội soi đời đầu
gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
 • tu van
 • điện thoại