• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Hút thai mất bao nhiêu tiền?

Cháu Hương gửi về hộp thư của phòng khám Thiên Tâm với thắc mắc hút thai bao nhiêu tiền? Các bác sĩ sẽ làm rõ vấn đề này trong bài viết ngay sau đây.

Nhu cầu nạo phá thai ngày càng cao mà hầu hết đều rơi vào đối tượng là học sinh, sinh viên nên yếu tố chí phí hút thai bao nhiêu tiền luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

“Thưa bác sĩ, cháu là sinh viên đại học năm nhất đang sống với người yêu cùng lớp. Do một đợt cháu thường xuyên quên không uống thuốc tránh thai hàng ngày nên lỡ mang thai ngoài ý muốn. Cả hai gia đình đều rất khó khăn, nếu sinh con cũng không đủ khả năng nuôi mà chúng cháu đều chưa muốn lập gia đình ngay lúc này. Hơn nữa người yêu cháu cũng tâm sự, sau này ra trường, cưới rồi sinh con cũng không muộn, lúc đó cả hai đều có thể tự lập được, không cần dựa vào bố mẹ. Nên cháu quyết định bỏ thai bằng phương pháp hút thai. Vì chưa thể tự làm ra tiền nên ngoài phá thai thì điều trọng nhất đối với chúng cháu bây giờ là chi phí hút thai bao nhiều tiền. Mong bác sĩ nhanh chóng giúp cháu tháo gỡ vướng mắc này. Cảm ơn bác sĩ!”
        Cháu Hương – Xuân Đỉnh

 

Hút thai bao nhiêu tiền?

 

Cháu Hương thân mến! Đầu tiên các bác sĩ rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về hộp thư phòng khám Thiên Tâm. Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của các bác sĩ, hi vọng có thể giúp cháu giải đáp được vấn đề hút thai mất bao nhiêu tiền.


Chi phí hút thai bao nhiêu tiền có con số cụ thể không?


Những yếu tố đóng vai trò quyết định đến chi phí nạo hút thai mà cháu nên biết để định hướng được mức giá nạo hút thai cụ thế như thế nào là phù hợp và nên đến cơ sở y tế nào:

- Cơ sở y tế nạo hút thai: Là nơi cung cấp đội ngũ nhân viên y tế thực hiện thủ thuật nạo phá thai, dụng cụ, trang thiết bị cơ sở hạ tầng, phương pháp nạo hút thai. Cơ sở y tế càng hiện đại, tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ càng cao bao nhiêu thì chi phí hút thai càng lớn nhưng đổi lại, sức khỏe chung và sức khỏe sinh sản sau nạo phá thai của cháu được bảo toàn, điều mà các cơ sở y tế chui không thể cam kết và đảm bảo được.

Về vấn đề này, các bác sĩ muốn có lời khuyên cho cháu là “tiền nào của ấy” đừng vì cái lợi trước mắt mà hi sinh thiên chức làm mẹ thiêng liêng. Thậm chí là phải đánh đổi chính sức khỏe và tính mạng của bản thân mình.

- Số tuần tuổi của thai nhi: Số tuần tuổi của thai nhi có thể quyết định đến sự chệch của giá nạo phá thai. Theo đó số tuần tuổi của thai nhi càng lớn, phương pháp phá thai càng phức tạp, đòi hỏi trình độ, tay nghề của bác sĩ càng cao, nếu không sẽ rất dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Trong đó phương pháp phá thai đơn giản nhất là phương pháp phá thai bằng thuốc (nội khoa) dành cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tiếp đó là phương pháp nạo hút thai áp dụng cho thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi. Phương pháp tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất, phức tạp nhất và cũng tốn chi phí nhất trong thủ thuật phá thai là phương pháp nong thai, gắp thai. Vì cháu không đề cập đến thời gian cháu mang thai và số tuần tuổi của thai nhi nên các bác sĩ rất tiếc không thể tư vấn giúp cháu phương pháp phá thai an toàn nhất.

- Sức khỏe của thai phụ: Chi phí hút thai bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc rất lớn vào tình hình sức khỏe của thai phụ bởi không phải thai phụ nào cũng có thể phá thai ngay mà đôi khi họ phải trải qua một quá trình trị liệu tích cực mới có thể phá thai. Các chuyên gia phụ khoa chia sẻ, phá thai là một thủ thuật nguy hiểm, dễ xảy ra biến chứng, nhất là khi thai phụ có tiền sử về bệnh án. Nếu như chẳng may sức khỏe của cháu đang gặp vấn đề về máu, tim, thận, các bệnh phụ khoa...thì cháu cần phải tiến hành điều trị các bệnh lý này trước, sau đó mới phá thai. Lúc này giá nạo phá thai sẽ là sự cộng gộp của chi phí phá thai và chi phí điều trị bệnh. Do đó chỉ khi nào sức khỏe của thai phụ thật sự khỏe mạnh, không mắc thêm bất kỳ một bệnh lý nguy hiểm nào thì mới được chỉ định phá thai.

Kết luận: Như vậy rất khó để các bác sĩ đưa ra một con số cụ thế về chi phí hút thai bao nhiêu tiền giúp cháu. Nhưng qua đây, hi vọng cháu có thể hiểu hơn phần nào về các yếu tố quyết định đến giá thành nạo hút thai, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất dành cho sức khỏe và bản thân, tương lai của cháu sau này.

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (23 lượt đánh giá)