• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Những cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

Muốn chữa bệnh kinh nguyệt không đều triệt để trước tiên chị em cần phải tìm ra nguyên nhân kinh nguyệt không đều thông qua các đợt kiểm tra xét nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện, phòng khám phụ khoa.

Kinh nguyệt không đều không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe sinh sản của phụ nữ, nguy hiểm hơn nó còn là nguyên nhân khiến nhiều chị em không thể mang thai và sinh con. Do đó việc tìm được cách điều trị kinh nguyệt không đều, sẽ giúp chị em điều chỉnh lại chu kỳ kinh nguyệt để nó về đúng với quy luật tự nhiên vốn có đồng thời tăng tỷ lệ đậu thai cho bản thân.

 

Cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

 

Các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm cho biết: Thực tế có rất nhiều cách điều trị kinh nguyệt không đều giúp chị em ổn định lại chu kỳ kinh nguyệt an toàn. Tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả và có thể áp dụng cho tất cả mọi người. Thông thường các yếu tố có thể ảnh hưởng và làm thay đổi chu kỳ kinh là những tổn thương thực thể tồn tại ở cơ quan sinh sản, những cũng có thể là do tâm lý bất ổn, mất cân bằng nội tiết tố, chế độ ăn thừa hoặc thiếu hụt dinh dưỡng hay một tác nhân nào đó.

Tham khảo thêm về:

Vì vậy các bác sĩ phụ khoa cũng chia sẻ thêm: Muốn chữa bệnh kinh nguyệt không đều triệt để, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trước tiên chị em cần phải tìm ra nguyên nhân kinh nguyệt không đều thông qua các đợt kiểm tra xét nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện, phòng khám phụ khoa.

- Cách điều trị kinh nguyệt tại nhà: Thực chất đây là cách thay đổi chế độ ăn uống – sinh hoạt hàng ngày sao cho phù hợp với thể chất cơ thể. Chị em nên ăn nhiều rau quả tươi, mọng nước chứa nhiều vitamin và khoáng chất như quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây… cùng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng (bao gồm thịt bò, trứng, sữa…). Uống khoảng 2 – 3 lit nước mỗi ngày để cơ thể đào thải các độc tố có hại ra ngoài cơ thể và cải thiện chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt sau mỗi bữa ăn chị em chỉ cần ăn thêm một chút gừng tươi cũng có thể khắc phục được tình trạng không đều ở một mức độ nào đó.

- Cách chữa kinh nguyệt không đều theo nguyên nhân: Nguyên nhân khiến chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều trong độ tuổi sinh sản thường là những tổn thương thực thể xuất phát từ cơ quan sinh sản như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, hội chứng buồng trứng đa nang… Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh, thậm chí là biến tính thành các khối u ác tính (ung thư) nếu không sớm chữa trị. Bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định nguyên nhân và phân loại dạng bệnh lý sau khi soi khám buồng trứng, tử cung, cổ tử cung, xét nghiệm phân tích mẫu tế bào…để đưa ra cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều phù hợp.

- Cách điều trị kinh nguyệt không đều bằng phương pháp cân bằng nội tiết tố: Sử dụng phương pháp biện chứng kết hợp với thuốc Đông y nhằm mục đích đả thông kinh nguyệt, loại bỏ những điểm bị tắc nghẽn, điều hòa hoạt động của các cơ quan khác, từ đó giúp chu kỳ kinh nguyệt trở về trạng thái bình thường.

- Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng phương pháp chuyển hóa: Hoạt động theo cơ chế cân bằng nội tiết tố oestrogen và progesteron đồng thời áp dụng các phương pháp vật trị liệu hiện đại để điều chỉnh khí huyết, đánh tan những điểm hoặc mạch máu bị ứ đọng, tạo sự cân bằng tốt nhất cho cơ thể, giúp phụ nữ lấy lại chu kỳ kinh nguyệt vốn có.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm hi vọng với những cách điều trị kinh nguyệt không đều ở trên sẽ giúp chị em lựa chọn được phương pháp điều kinh hiệu quả và an toàn.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nên biết
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (16 lượt đánh giá)