• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Bạn Thanh có hỏi "vì lỡ mang thai ngoài ý muốn với bạn trai nên em có ý định phá thai. Do đang còn là sinh viên, gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn nên rất khó để em trang trải đủ tiền nếu chi phí phá thai an toàn quá lớn. Vì vậy em rất mong bác sĩ tư vấn giúp em chi phí 1 lần phá thai bao nhiêu tiền".

Mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật bẩm sinh là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ, gia đình bắt buộc phải tìm đến phương án phá thai. Và chi phí phá thai an toàn là chủ đề luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc xác định được tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền và lựa chọn nào cần được ưu tiên hàng đầu.

 

Tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

 

1. TỔNG CHI PHÍ PHÁ THAI HẾT BAO NHIÊU TIỀN?


Thông thường đây là câu hỏi đầu tiên được các bạn trẻ đặt ra khi có ý định tự mình giải quyết hậu quả. Bởi đa phần các ca nạo phá thai hiện nay là do mang thai ngoài ý muốn và đối tượng là các bạn gái trẻ vẫn còn đang cắp sách tới trường nên thường gặp các vấn đề tài chính. Thực tế có rất nhiều bạn gái nghĩ rằng phá thai tại các bệnh viện y tế lớn như bệnh viện phụ sản Trung ương, hoặc đến các phòng khám uy tín thì chi phí chi cho 1 lần phá thai sẽ rất cao, nên luôn muốn tìm đến cơ sở y tế nhỏ hoặc phòng khám chui để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Chính vì những quan niệm sai lầm này mà đã có nhiều bạn gái bị vô sinh – hiến muộn khi tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí là phải đánh đổi cả mạng sống.

Theo các bác sĩ chuyên sản – phụ khoa phòng khám Thiên Tâm, chi phí phá thai thường không cố định và sẽ có nhiều sự chêch lệch bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

Phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp phá thai

Hiện nay có 3 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở, phòng khám uy tín:

- Phá thai bằng thuốc: Là phương pháp có mức chi phí phá thai an toàn thấp nhất trong các biện pháp phá thai hiện nay. Bác sĩ chỉ định người bệnh uống thuốc phá thai để tách thai và tống xuất thai nhi ra ngoài buồng tử cung của người mẹ theo cơ chế sảy thai tự nhiên. Được chỉ định với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không bị mắc các bệnh phụ khoa, bệnh đông máu, bệnh tim mạch.... chỉ áp dụng cho thai nhi nằm trong buồng tử cung.

- Nạo hút thai: Dành cho thai nhi có kích thuớc trung bình, khoảng từ 6 đến 12 tuần tuổi.

- Nong, gắp thai: Áp dụng cho các trường hợp thai phụ có thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Do thai nhi đã có kích thích tương đối lớn nên phương thức tiếp cận thai nhi có phần phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Kỹ thuật này đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều dụng cụ, máy móc y tế và trình độ chuyên môn cao của người bác sĩ nên chi phí phá thai giá bao nhiêu tiền thường cao hơn so với 2 phương pháp phá thai đơn giản trên.

Kết luận: Như vậy số tuần tuổi của thai nhi là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn phương pháp thai an toàn. Thai nhi càng lớn thì chi phí phá thai an toàn và độ nguy hiểm càng cao. Vì vậy nếu bạn và gia đình đã có ý định bỏ thai thì nên quyết định sớm đừng nên chần chờ lâu. 

Phá thai tốn bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào sở y tế thực hiện nạo phá thai

Cơ sở y tế: Là nơi cung cấp cho thai phụ những điều kiện cần thiết nhất cho một thủ thuật phá thai an toàn như: Đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị kỹ thuật, phương pháp phá thai, cơ sở hạ tầng, dịch vụ phá thai...

- Chất lượng dịch vụ y tế: Dịch vụ y tế bao gồm các khâu kiểm tra thăm khám ban đầu như xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, khám sức khỏe tổng thể, khám phụ khoa đến quy trình phá thai an toàn và khám sức khỏe sau phá thai. Dịch vụ y tế tốt sẽ giúp bệnh nhân thoải mái, giữ vững tâm lý khi thực hiện thủ thuật phá thai, hiệu quả và sức khỏe sau phá thai luôn được đảm bảo.

- Sự thành công của thủ thuật phá thai: Một cơ sở y tế tốt sẽ đảm bảo cho bạn có một ca phá thai thành công và không biến chứng. Theo khảo sát, đối với các ca phá thai bằng thuốc, nạo hút thai, nong thai... tại các cơ sở y tế uy tín hiệu suất phá thai luôn đạt trên 98%, rất hiếm các trường hợp bị tai biến hoặc tử vong. Ngược lại các trường hợp bị vô sinh, hiếm muốn, thậm chí là tử vong thường tập trung tại các cơ sở, phòng khám chui bất hợp pháp. Trong quy trình phá thai dễ xảy ra biến chứng như bị băng huyết, thủng rách cơ quan sinh sản, viêm nhiễm phụ khoa, thai bị sót hoặc tim thai vẫn đập.

- Tình trạng sức khỏe sau phá thai: Đối với các cơ sở phá thai uy tín như phòng khám đa khoa Thiên Tâm hay bệnh viện phụ sản. Khả năng phục hồi sau phá thai của thai phụ thường rất nhanh, thông thường chỉ cần sau 1 tháng uống thuốc kháng viêm và có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý là sức khỏe đã trở lại bình thường. Nhưng các trường hợp phá thai tại các cơ sở y tế kém chất lượng, không những thời gian phục hồi chậm mà còn gặp phải nhiều vấn đề bệnh lý nghiêm trọng.

Kết luận: Lựa chọn đúng cơ sở y tế nạo phá thai, không những là yếu tố giúp bạn quyết định được chi phí phá thai tốn bao nhiều tiền. Mà nó còn đảm bảo cho sự thành công của ca phá thai, chất lượng dịch vụ y tế và tình trạng sức khỏe sau phá thai.


2. CHI PHÍ CHO 1 LẦN PHÁ THAI BAO GỒM NHỮNG GÌ?


Nhiều bạn gái đặt câu hỏi: Thưa bác sĩ, vì lỡ mang thai ngoài ý muốn với bạn trai nên em có ý định phá thai. Do đang còn là sinh viên, gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn nên rất khó để em trang trải đủ tiền nếu chi phí phá thai an toàn quá lớn. Vì vậy em rất mong bác sĩ tư vấn giúp em chi phí 1 lần phá thai bao nhiêu tiền.
Đây là câu hỏi của bạn Thanh đến từ huyện Quốc Oai, HN, dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này.

Chi phí cho 1 lần phá thai bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào mức chi phí cho từng khâu hay quy trình phá thai để đảm bảo ca phá thai được an toàn và thành công tốt đẹp.

Bước 1: Chi phí khám sức khỏe

Trước khi tiến hành thủ thuật phá thai, thai phụ đều phải tiến hành các bước xét nghiệm lâm sàng, siêu âm, thăm khám sức khỏe tổng thể để bác sĩ xác định sức khỏe của thai phụ có đủ để thực hiện thủ thuật phá thai thành công hay không? hoặc loại trừ các trường hợp chống chỉ định, không thể hoặc chưa thể thực hiện phá thai an toàn.

Bước 2: Chi phí phá thai an toàn

Dựa vào số tuần tuổi và kích thước thai nhi bác sĩ sẽ định hướng giúp thai phụ phương pháp phá thai an toàn phù hợp, giúp nâng cao hiệu suất phá thai, bảo vệ sức khỏe sinh sản, giúp thai phụ tiết kiệm được các chi phí phát sinh không đáng có.

Bước 3: Chi phí sau phá thai

Sau khi làm tiểu phẫu, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân ở lại để kiểm tra tình hình sức khỏe 1 lần cuối. Khi đã đủ các điều kiện cần thiết, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và tư vấn thêm các biện pháp tránh thai an toàn và những điều cần lưu ý sau phá thai.

Đối với phá thai bằng thuốc, sau 2 tuần thai phụ cần trở lại cơ sở phá thai để bác sĩ siêu âm vùng ổ bụng để chắc chắn xem thai nhi đã ra khỏi buồng tử cung hoàn toàn hay không. Nếu vẫn còn tồn dư, bệnh nhân phải tiến hành hút hoặc nạo thai.

 

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền?


3. CHI PHÍ NẠO PHÁ THAI BAO NHIÊU TIỀN?


Theo các bác sĩ, ngoài cơ sở y tế, phương pháp phá thai thì yếu tố góp phần quan trọng vào chi phí nạo phá thai bao nhiêu tiền là người thực hiện. Vì thủ thuật nạo thai tương đối phức tạp, bác sĩ phải tiến hành nong cổ tử cung để đưa dụng cụ nạo thai vào tử cung, rồi sau đó mới bắt đầu nạo thai. Nếu tay nghề kém, cổ tử cung rất dễ bị tổn thương, sang chấn, tử cung có thể bị thủng hoặc băng huyết nặng gây nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Do đó, khi thực hiện thủ thuật này, bệnh nhân hoàn toàn có thể yêu cầu bác sĩ phá thai có trình độ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Dĩ nhiên lúc này chi phí nạo phá thai an toàn cho 1 lần sẽ cao hơn nhiều so với khi bạn thực hiện nạo phá thai thông thường.


4. CHI PHÍ PHÁ THAI KHÔNG ĐAU BAO NHIÊU TIỀN?


Phá thai không đau là phương phương phá thai không gây đau đớn cho bệnh nhân thường được áp dụng cho các thủ thuật phá thai ngoại khoa như hút thai bằng ống siêu dẫn. Đây được xem như là một trong các phương pháp hút thai tiên tiến an toàn, và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp sử dụng ống siêu nano mềm trong suốt có thể luồn vào tử cung để hút thai dễ dàng mà không cần nới rộng cổ tử cung kết hợp với công nghệ nội soi vượt trội của hệ thống máy tính, cho hình ảnh trực quan sinh động giúp bác sĩ định vị chính xác vị trí, kích thước bào thai, từ đó đảm bảo được sự thành công và độ an toàn của ca hút thai. Tùy vào từng cơ sở y tế, trang thiết bị cùng đội ngũ y bác sĩ mà chi phí hút thai có thể thay đổi.

Lưu ý: Sự chênh lệch mức chi phí giữa những đơn vị y tế có sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có trình độ tay nghề cao thường cao hơn so với các cơ sở y tế nhỏ lẻ, có trang thiết bị lạc hậu, không được sở y tế cấp phép. Vì vậy, trước khi quyết định phá thai, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến cơ sở đó, nếu giá thành quá thấp so với mặt bằng trung bình thì tốt nhất bạn nên chuyển sang địa chỉ phá thai an toàn khác đảm bảo hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp những bạn gái đang có nhu cầu tìm đến dịch vụ nạo phá thai có cái nhìn chính xác hơn về tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp phá thai an toàn chất lượng được thực hiện tại phòng khám Thiên Tâm hay chi phí nạo hút thai không đau, chi phí cho 1 lần phá thai xin vui lòng liên hệ theo số hotline 01666 06 5588 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (47 lượt đánh giá)